Tham Vấn Tâm Lý

Tham Vấn Tâm Lý là gì?

Tham vấn tâm lý là một quá trình hợp tác giữa bạn (thân chủ) và nhà tham vấn (NTV) để tạo ra thay đổi trong cuộc sống của bạn. NTV lắng nghe, thấu hiểu và thấu cảm với chia sẻ của bạn. NTV giúp bạn ý thức hơn về tình trạng của mình và cách thức bạn ứng phó với những trường hợp khó khăn. NTV cũng giúp bạn hiểu hơn về vấn đề của bạn và học thêm những kỹ năng để quản lý hoặc đối phó với những khó khăn đó.

Tham vấn tâm lý không phải là một “chiếc đũa thần kỳ”. Tạo ra thay đổi trong cuộc sống mình là một việc không dễ. Nó đòi hỏi thời gian và sự cam kết của bạn cũng như của NTV.

Cám ơn bạn đã bắt đầu hành trình này để cuộc sống của bạn được tốt hơn. Trong hành trình này, bạn sẽ là người cầm lái, trong khi NTV sẽ là người đồng hành và là chất xúc tác cho thay đổi của bạn. Nếu bạn có bất cứ khó khăn gì, hãy nói chuyện với NTV.

Quá trình tham vấn

Quá trình tham vấn sẽ bắt đầu bằng một buổi nói chuyện đầu tiên, thường kéo dài khoảng 60 phút, để NTV có thể hiểu được vấn đề bạn đang gặp phải và hoàn cảnh hiện tại của bạn. Nếu có đủ thời gian, NTV có thể bắt đầu một vài can thiệp cho vấn đề của bạn ngay trong buổi đầu tiên này. Nếu không, từ buổi thứ hai trở đi (mỗi buổi sẽ dưới 60 phút), NTV sẽ hướng dẫn bạn đi vào những can thiệp để giúp bạn đối mặt và giải quyết khó khăn của mình, tạo ra thay đổi để cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn. Quá trình tham vấn sẽ kết thúc khi NTV và bạn đạt được mục tiêu đặt ra bạn đầu, hoặc khi bạn muốn kết thúc.

Kết quả của quá trình tham vấn

Kết quả của tham vấn thường là tích cực. Mặc dù vậy, khi chúng ta làm việc với những trường hợp khó, bạn sẽ phải đối mặt với những suy nghĩ và cảm xúc khó. NTV sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn trong quá trình này. Bạn có quyền dừng bất cứ hoạt động nào nếu bạn cảm thấy quá sức chịu đựng của mình.

Nếu bạn thấy NTV chưa thực sự giúp được bạn hoặc những cách can thiệp không phù hợp với bạn, xin vui lòng phản hồi trực tiếp với NTV ngay lập tức hoặc vào cuối buổi. Nếu bạn không còn muốn được tham vấn nữa, xin vui lòng báo với NTV để NTV có thể có thủ tục đóng hoặc chuyển ca một cách phù hợp.

Bảo mật và giới hạn của việc bảo mật

Sự riêng tư và tính bảo mật thông tin của bạn là trách nhiệm của NTV. Ngoài NTV, không ai có quyền được xem thông tin của bạn nếu không có sự đồng ý của bạn.

Vì NTV có trách nhiệm bảo vệ bạn và người khác, trong trường hợp NTV đánh giá có nguy cơ làm hại bản thân hoặc người khác, hoặc khi thông tin bị Tòa án hoặc cơ quan có thẩm quyền yêu cầu, NTV phải tiết lộ thông tin cho những người hoặc cơ quan có liên quan. NTV sẽ báo cho bạn biết về việc đó.

Phí tham vấn

Phí cho mỗi buổi là 700.000đ (gặp online) hoặc 800.000đ (gặp trực tiếp tại phòng tham vấn), được trả trước hoặc ngay sau buổi tham vấn. Phí đã được trả rồi sẽ không được hoàn lại. Xin lưu ý, phí này chưa bao gồm 8% thuế Giá trị gia tăng (áp dụng từ tháng 7-12/2023).

Nếu bạn có mong muốn tiếp cận dịch vụ tham vấn tâm lý và gặp khó khăn về tài chính, hãy cho chúng tôi biết.

Những vấn đề thường gặp

  • Trầm cảm
  • Lo âu
  • Căng thẳng
  • Buồn khổ/ Mất mát
  • Tổn thương tâm lý
  • Khó khăn trong quản lý cảm xúc
  • Khó khăn trong các mối quan hệ (gia đình, bạn bè, tình yêu, công việc)